5 dấu hiệu của 1 cuộc hôn nhân “độc hại”, phụ nữ càng lấn sâu càng nhận lấy bất hạnh

Rate this post

 

Có một thứ mà em, và khôhon-nhan-khong-hanh-phucng may là nhiều phụ nữ khác, biết rất rõ đó là cảm giác của cuộc hôn nhân “độc hại”. Độc chất là thứ khiến em tổn thương và kiệt quệ, đến khi bản thân không còn làm chủ được mình.

Giống như hầu hết các cuộc hôn nhân khác, mối quan hệ của em bắt đầu chẳng có vấn đề gì. Khởi đầu như điện giật, sự hấp dẫn là rất mạnh mẽ, nói chuyện thoải mái và dễ dàng, và lúc nào cũng thấy cần có nhau. Em chưa bao giờ cảm thấy bị thu hút nhiều như thế.

Nhưng qua thời gian mọi thứ trở nên tệ hơn, và hơn 1 năm kể từ khi bắt đầu cuộc hôn nhân đó, em chỉ còn lại “cái bóng” lờn vờn. Mãi cho tới khi mối quan hệ ấy lụi hẳn đi em mới thấy được, mọi chuyện vừa qua tệ hại đến mức nào.

Người lớn tuổi bảo em rằng, vợ chồng cưới nhau phải hạnh phúc, phụ nữ phải sảng khoái đi bên người đàn ông. Nếu không thì đừng cố gắng trong sự thờ ơ của người còn lại. Kết thúc cuộc hôn nhân sau 2 năm “đau đáu”, đây là 5 dấu hiệu “độc hại” em nhận ra ngay chính cuộc hôn nhân ơ thờ đổ vỡ ấy.

1. Luôn bu bám vào đối phương

Các chị không ngừng chứng tỏ giá trị của mình. Các chị trở nên “nghiện ngập” sự ghi nhận của đối phương. Bất cứ khi nào được chồng ghi nhận thì vợ cảm thấy nhẹ nhõm, ngược loại nếu bị chê bai, bạn lại tự dằn vặt bản thân vô dụng.

Tuy nhiên điều đáng lo lắng rằng, bất kể là bạn có cố gắng nhiều thế nào, bạn cũng không bao giờ cảm thấy là đã đủ hay đã làm đúng. Bạn thường xuyên ở trong trạng thái không thoải mái, phán xét chính mình, cố gắng trở nên tốt hơn và trở nên đủ tốt.

2. Không thể là chính mình

Đây là cảm giác bạn đang sống trong một mối quan hệ độc hại. Bạn phải đi nhẹ nói khẽ cười duyên và phải để ý mọi thứ bạn nói và làm. Bạn cảm thấy như giờ đây bạn phải uốn lưỡi hai lần trước khi nói sao cho “đóng vai” vợ chuẩn mực trong mắt mọi người.

Bạn sợ phải nêu ý kiến với chồng bởi bạn không biết anh ta sẽ phản ứng ra sao, và im lặng sợ anh ta giận. Điều này khiến bạn cắn răng chịu đựng, và chỉ mong chờ mối quan hệ này một ngày nào đó sẽ gắn kết hơn theo một cách thần kỳ nào đó.

3. Anh ta làm bạn buồn khổ

Đây là một trong những dấu hiệu lớn nhất của một mối quan hệ có hại, và dường như hiển hiện rõ ràng. Nhưng vì sự mù quáng nên bạn lại không nhận ra là, anh chồng đáng kính của mình đang khiến mình buồn khổ, bởi mọi chuyện diễn ra theo cách “tiến thoái lưỡng nan”.

Nếu lún sâu vào cuộc hôn nhân buồn khổ này, bạn sẽ tự đánh mất bản ngã bằng việc cho rằng bản thân bạn thật tẻ nhạt. Khi ấy, đối phương sẽ khó chịu với những điểm yếu của bạn, và anh ta có thể chế giễu bạn, khiến bạn cảm thấy xấu hổ, tự tin vì những điểm yếu đó.

4. Hai bạn sa vào việc “đấu tố”

Những cặp hạnh phúc vẫn có khi gây lộn, tuy nhiên họ biết dùng những xích mích và bất đồng như một phương tiện để giải quyết vấn đề. Nếu có một vấn đề không giải quyết được, họ học cách trao đổi, tương tác với nhau tốt hơn và tiến tới hiểu nhau nhiều hơn.

Các cặp đôi gây hại thường cãi nhau để phân thắng thua. Họ lấy đo như một cơ hội để dằn mặt người kia, chơi xấu, và tranh thủ trút hết ra những tức giận và những chuyện để bụng bấy lâu. Đến một giai đoạn hết mức chịu đựng, hôn nhân ấy ắt hẳn tanh bành thôi.

5. Không cải thiện được tình hình

Anh ta có thể nói xin lỗi, nhưng anh ta không thực sự nhận mình có lỗi gì và cho rằng nếu bạn có vấn đề gì với mối quan hệ này thì nó chỉ là vấn đề của bạn. Anh ta không muốn nói về chuyện đó hay tìm cách giải quyết hay cố gắng thay đổi. Anh ấy bỏ mặc bạn.

Những mối quan hệ gây hại vẫn có thể thay đổi nếu cả hai người đều thực tâm muốn làm gì đó để cải thiện nó. Tuy nhiên, nếu anh xã từ chối thay đổi hay cố gắng hiểu cảm xúc và nhu cầu của bạn thì chẳng còn làm được gì nữa để bạn luyến tiếc để không vứt áo ra đi.

Những mối quan hệ gây hại có sức hủy hoại không nhỏ; hoặc là bạn nhận ra điều này bây giờ hoặc là một lúc nào đó sau này. Bạn càng dây dưa, tổn hại sẽ càng nhiều và thời gian phục hồi sẽ càng dài. Hãy nhớ rằng, bạn giải phóng cho mình càng sớm bao nhiêu thì bạn càng tới gần hơn với cơ hội tìm được một mối quan hệ tử tế cho mình.

Tất cả họ đều là những người đã yêu rất nhiệt thành, nhưng lại không hiểu được sự khác biệt về tâm lý giữa đàn ông và phụ nữ, kết quả là họ đã cư xử theo cách mà mình cho là đúng, nhưng lại không chạm được vào trái tim người kia.

Bài viết liên quan