Nàng xứ Bắc, chàng miền Tây, 9 năm yêu qua ngàn vạn sóng gió vẫn cạnh nhau

Rate this post

9 năm trước, ta gặp nhau và yêu

Nguyễn Nhất Đông Nghi gặp Phạm Thị Thu Phương (cùng sinh năm 1990) trong lớp học quân sự thời sinh viên năm nhất tại Đại học Bình Dương. Phương là cô gái Bắc (sinh ra ở Thái Bình), thật sự khi đó cũng là ‘một khái niệm xa lạ, mù tịt’ đối với anh chàng này. Còn Nghi là một cậu trai tỉnh lẻ ở miền Tây mới bước ra bùng đất xô bồ Bình Dương.

Cặp đôi Đông Nghi – Thu Phương
Ấn tượng ban đầu của Nghi về Phương là một cô bạn đầy sức hút với giọng nói đáng yêu của người Bắc.

Những khóa học ban đầu cả khoa tham gia học quân sự tại một Trung tâm giáo dục quốc phòng. Do trường quá xa nên mọi người đóng quân tại kí túc xá gần 2 tháng, ăn uống ngủ nghỉ tại trung tâm với thời gian biểu như trong quân đội. Và rồi, những sinh hoạt thiếu tiện nghi tại đây lại là cơ hội để Nghi thường giúp đỡ Phương, dần dà gần gũi và tìm hiểu nhau được nhiều hơn. Thế nên, kỷ niệm đáng nhớ với Nghi là những buổi trò chuyện cùng cô bạn dưới bầu trời trong, toàn sao sáng lấp lánh, rất lãng mạn.

Nhưng cuộc đời vốn không dễ dàng, theo cách nói của Nghi, khi trong khóa ấy cũng có những bạn trai để ý đến Phương. Có những hôm mọi người rủ nhau nhậu nhẹt say xỉn rồi gõ cửa phòng Nghi, lôi anh ra gây chuyện.

Kết thúc quãng thời gian học quân sự là kì thi cuối khóa, những ai không đậu sẽ phải ở lại thêm 3 ngày để thi lại, Phương lại là người ở lại vì kết quả thi trắc nghiệm không tốt. Lo lắng cho Phương, Nghi tự đánh rớt mình, để được ở lại cùng Phương và vài người bạn khác ôn bài, quyết định ấy vốn đâu mấy ai có thể làm được.

Rồi cũng đến khi kết thúc khóa học, mỗi người một nơi, Nghi lo lắng không biết khi nào mới được gặp lại Phương, nhưng có lẽ là một cơ duyên, khi nghe lớp trưởng tổ chức buổi họp mặt mọi người sau khóa quân sự, Nghi đăng ký với hy vọng được gặp lại cô bạn dễ mến.

Buổi gặp mặt hôm ấy may mắn là Phương cũng tham gia. Ra về, Nghi mời Phương đi dạo, trời như cũng muốn gắn kết đôi trẻ khi bất ngờ đổ cơn mưa. Phía sau chiếc xe Xgame địa hình, cô tựa vào vai anh, còn trong trái tim Nghi rộn ràng những cảm xúc ấm áp… và anh biết mình chắc chắn đã yêu cô bạn ấy.

9 năm sóng gió, bao lần hợp tan, cả khoảng cách lẫn sự ngăn cấm của gia đình cũng không làm tình yêu phai nhạt

9 năm yêu, Nghi và Phương đã cùng nhau trải qua vô vàn trắc trở, sóng gió

Tình yêu thời sinh viên trên ghế giảng đường, lại bằng tuổi, cặp đôi này không tránh khỏi những lần cãi vã, mâu thuẫn. Nghi kể đỉnh điểm có lần nàng hiểu lầm anh có người mới rồi cả hai chia tay. Mãi cho đến ngày sinh nhật Phương, Nghi thú nhận mình đã tự ý đển buổi tiệc rồi say rượu và gây chuyện. Sau 1 tháng hối lỗi và níu kéo, Phương cũng cho một nửa của mình cơ hội quay lại.

Những khó khăn như thế dần qua đi, nhường chỗ cho những thử thách lớn hơn. Đó là khi cả hai tốt nghiệp, đối mặt với cuộc sống đầy khó khăn và mỗi người làm việc một nơi. Yêu xa, Phương phải trở về Hà Nội, còn Nghi vẫn ở Bình Dương.

‘Cứ như vậy được 1 năm, một mình Nghi ở lại chờ đợi. Cảm giác đi qua mỗi nơi mà cả 2 từng gắn bó, nhiều kỷ niệm thật sự là một điều khó khăn nên mình mới quay về quê hương Vĩnh Long cho khuây khoả’, anh chàng thổn thức kể lại.

Còn Phương, vì nhớ thương người yêu, cô quyết định làm trái ý gia đình, bỏ công việc sắp xin được ở Hà Nội để quay vào Bình Dương. Để gây bất ngờ cho chàng, cô trở lại mà không nói trước điều gì.

Nghi cùng người yêu quyết trở lại mảnh đất hứa của hai để cùng tìm công việc mới. Sau bao cố gắng, cuối cùng họ cũng được ở bên nhau. Nghi nói, nhờ có Phương mà khó khăn ra sao anh cũng cố gắng.

Hết Phương làm trái ý gia đình, tiếp sau đó, tình yêu của cặp đôi lại trải qua thử thách đến từ gia đình của Nghi khi bố mẹ muốn anh về quê hương Vĩnh Long làm việc. Họ phản đối tình cảm của cả hai vì lý do chưa tìm hiểu kỹ và Phương lại ở quá xa.

Trong hoàn cảnh bên tình – bên nghĩa, Nghi vẫn phải nhận lời làm công việc mới do gia đình sắp xếp ở quê. Mỗi tháng, anh sắp xếp 1 lần lên thăm người yêu, mỗi chiều đi qua hơn 200km, bắt 3 tuyến bus, chờ 5 tiếng đồng hồ… Với cặp đôi này, những giờ phút được gặp nhau chưa bao giờ đáng trân trọng đến thế và đến khi chia tay chẳng lần nào hai người cầm được nước mắt.

Nhưng dẫu cho phải đối mặt với thách thức nào, họ cũng chưa bao giờ bỏ cuộc

Hơn 1 năm như thế, Phương lại trở về Thái Bình. Chính Nghi là người đưa cô trở về… Tình cảm, tấm chân tình của Nghi đã khiến gia đình cô rưng rưng xúc động và chấp thuận tình cảm của cả hai.

Nghi quay về báo tin vui cho gia đình anh, nhưng một lần nữa bị cấm đoán. Và cũng là thêm một lần nữa, vì tình yêu của mình, anh đấu tranh bằng chính sự trưởng thành, kiên quyết của bản thân.

Thế rồi cũng đến ngày cả hai gia đình thuận lòng. Gần 9 năm bên nhau cũng là từng ấy thời gian cặp đôi trải qua bao sóng gió, tan hợp, hợp tan. Qua bao thử thách của quãng thời gian thanh xuân, cuộc sống, tình yêu của cặp đôi đã chiến thắng tất cả để nhường chỗ cho một mái ấm gia đình.

Tình yêu ấy – họ đã chứng minh cho mọi người thấy chỉ cần tìm thấy một nửa đích thực thì bất cứ gian nan nào cũng có thể vượt qua, chuyện tan hợp, ngăn cấm… chỉ càng hun đúc lên những yêu thương chứ không thể làm tình cảm nhạt phai. Và ngày vui của Phương và Nghi cũng đã diễn ra vào giữa tháng 5 vừa qua.

Cùng xem những khoảnh khắc ngọt ngào của Đông Nghi và Thu Phương trong bộ ảnh một đời của mình:

Ảnh: Phạm Võ Duy Tân

Bài viết liên quan