Có phải mỗi 8/3 là ngày của phụ nữ ?

Rate this post

   Một năm có 365 ngày, trong cuộc sống hiện đại hiện nay thì liệu có phải mỗi 8/3 là ngày của phụ nữ? Huỳnh Lee Studio xin chia sẻ với toàn thể các bạn một số quan điểm xung quanh ngày 8/3 – Ngày được nhờ đến là Quốc tế phụ nữ.

thiệp 8-3
Chúc mừng ngày quốc tế phụ nữ

    Trong lịch sử ngày 8/3 đánh dấu một mốc lịch sử ghi nhận sự bình quyền của phụ nữ với đàn ông được liên hợp quốc ghi nhận năm 1977. Bắt nguồn từ sự kiện năm 1857 các công nhân nữ chống lại sự bóc lột lao động tại nhà máy dệt thành phố New York – Mỹ đòi tăng lương và giảm giờ làm việc. Sau sự đấu tranh đòi quyền bình đẳng, chống áp bức lao động và đòi hỏi một cuộc sống tốt đẹp hơn, 120 năm sau Liên hợp quốc mới chính thức mời các nước chính thức dành một ngày để nói lên quyền lợi của người phụ nữ và hoà bình thế giới.

   Ngày nay, nhìn nhận ở góc độ khác, mới hơn ta thấy một năm có 365 ngày, tính ra chỉ có vài ngày giành riêng cho “đàn ông” vì sao? Đàn ông từ xưa đến nay vẫn được xã hội giao trách nhiệm là người trụ cột trong gia đình, trong chuyện tình yêu đôi lứa cũng vậy, con trai bao giờ cũng phải là người chủ động trước, nếu nói về tình yêu, sẽ không có một sự gián đoạn về thời gian nào cả, nhưng trong 365 ngày ấy, tính ra đàn ông chỉ có vài ngày được thể hiện là chính mình, không ngoại lên đó có cả ngày 8/3! Sau đây Huỳnh Lee xin đưa ra một số luận điểm để thể hiện điều này, liệu chúng ta có đang nhầm lẫn:

  Thứ nhất trong xã hội phương đông, khi văn hoá vẫn gán cho người đàn ông phải có trách nhiệm xây dựng sự nghiệp, lo kiếm tiền để chuẩn bị cho cuộc sống gia đình trong hiện tai hoặc tương lai, người ta đánh giá người đàn ông thông qua sự thành đạt của người đó, chủ yếu là ở công danh, sự nghiệp, của cải vật chất mà người đó làm ra. Với quan niệm như vậy thời gian đâu để người con trai có thể toàn tâm mà lo chuyện làm thế nào để bạn gái được vui vẻ, làm thế nào để hiểu cô ấy … Đàn ông con trai không thích suy nghĩ nhiều về việc này, yêu thì cứ nói yêu thôi, đôi khi lại không thể hiện hết, vì họ còn quá nhiều việc phải lo nghĩ xa hơn.

  Thứ hai, đàn ông vốn bản tính sĩ diện rất cao, khi cái tôi trỗi dậy, họ rất dễ bị kích động vì những điều tưởng chừng như ngớ ngẩn. Họ lao vào công việc để chứng tỏ mình là một người có khả năng, là một người đàn ông thực thụ được những người đàn ông khác nể trọng, vì vậy trên thực tế thời gian đàn ông giành cho phụ nữ không nhiều, kể cả là với người họ yêu thương nhất. Các bạn thử nghĩ xem, khi yêu con trai lo đủ thứ để xây dựng hình ảnh mình tốt trong mắt người yêu, rồi khi lấy nhau lại tốn bao nhiêu thời gian vào các mối quan hệ xã hội, công việc để thể hiện bản thân mình, vì vậy, thời gian họ bên người mà họ yêu thực sự là bao nhiêu?

  Thứ 3, đàn ông vốn là phái mạnh, vì vậy họ luôn rất thích được thể hiện sự mạnh mẽ, rất thích chiều chuộng phụ nữ, vì vậy ngoài những ngày khác phải bộn bề công việc thì 8/3 là một trong những dịp “hiếm” để đàn ông có thể công khai sự chiều chuộng đó cho phụ nữ, để cô ấy được nở mày nở mặt, phổng mũi với bạn bè, đồng nghiệp vì những tình cảm, cử chỉ yêu thương của người yêu.

   Suy cho cùng, đàn ông hay phụ nữ họ luôn muốn thể hiện tình cảm của mình với người mình yêu thương một cách mãnh liệt, nhưng thực tế không phải lúc nào cũng có điều kiện, thời gian để thực hiện những điều ấy. Khi đã yêu thương nhau, có lẽ 8/3 chỉ là một ngày mà hai người có nhiều thời gian cho nhau hơn để điểm lại những kỉ niệm đẹp đã qua, xây dựng mối quan hệ ngày càng bền chặt và sớm đơm hoa, kết trái.

bình minh tình yêu

 Chúc các bạn giữ mãi ngọn lửa tỉnh yêu !

Mời các bạn chọn Album ảnh cưới để xem những bức ảnh cưới đẹp !

Đừng quên like fanpage và liên hệ với chúng tôi TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan