Lời mẹ dạy con gái cách chọn chồng và sống tốt

Lời mẹ dạy con gái cách chọn chồng và sống tốt
5 (100%) 13 votes

Rằng dù con có xinh đẹp đến đâu thì 30 tuổi cũng sẽ tàn phai, làm đẹp cũng là việc không thể thiếu của phụ nữ, nhưng con nhớ đừng quá tự mãn hay tự ti về sắc đẹp, mọi thứ trên đời này rồi cũng sẽ trở về giá trị đích thực của nó, con hãy  chăm lo học hành để biết một cái nghề, có thời gian nên đọc sách, tìm hiểu về cuộc sống để phong phú về tâm hồn, con sẽ sống cởi mở và tự tin hơn.

chụp ảnh cưới đẹp
 chụp ảnh cưới đẹp

   – Mẹ bảo con gái xấu hay đẹp nhưng quan trọng nhất cuộc đời là chọn được một tấm chồng tử tế, phụ nữ chỉ hơn nhau ở tấm chồng thôi, dù con có thành đạt đến đâu mà không có người chồng tâm đầu, ý hợp thì cuộc sống không thể trọn vẹn, phụ nữ không thể mạnh mẽ như đàn ông, nên luôn cần được che chở.
   – Khi con thấy được một chàng trai đàng hoàng, có chí hướng, đến với con chân thành mà giản dị, thì đừng nên bỏ qua người ấy, phụ nữ hay bị đôi tai đánh lừa lý trí, cảm xúc chỉ là nhất thời, những lời ngon ngọt thường là vỏ bọc của sự trống rỗng, hời hợt.
   – Khi con không yêu ai đó, hãy từ chối tình cảm ấy một cách nhẹ nhàng nhưng cũng không thiếu sự dứt khoát, ai cũng có những hy vọng, con đừng để mình vào những tình huống khó xử.
   – Người con trai đi lên từ bàn tay trắng thì họ chẳng sợ gì, thứ quý giá nhất của họ là những người bạn, những người đồng hành với họ những lúc còn khó khăn, cơ hàn. Họ sẵn sàng từ bỏ tất cả để bên con, như con đã dám từ bỏ những người khác để đồng hành cùng họ. Con lấy họ con sẽ trở thành tài sản lớn nhất của người đàn ông ấy. Tình yêu không phải là thứ cân đong đo đếm, nhưng nếu bắt buộc phải như vậy con hãy khôn ngoan mà lựa chọn 1 người đàn ông trải qua nhiều khó khăn mà vẫn có trí hướng, quyết tâm và niềm tin mạnh mẽ.
   – Mẹ còn dạy : rằng dù con có xinh đẹp đến đâu thì 30 tuổi cũng sẽ tàn phai, làm đẹp cũng là việc không thể thiếu của phụ nữ, nhưng con nhớ đừng quá tự mãn hay tự ti về sắc đẹp, mọi thứ trên đời này rồi cũng sẽ trở về giá trị đích thực của nó, con hãy  chăm lo học hành để biết một cái nghề, có thời gian nên đọc sách, tìm hiểu về cuộc sống để phong phú về tâm hồn, con sẽ sống cởi mở và tự tin hơn.
   – Là con gái con được quyền lựa chọn, hãy lựa chọn khi con đã hiểu biết, hãy sống và chọn 1 cuộc đời con có thể kiểm soát được để hạn chế khỏi khổ đau của ái tình.
Mẹ yêu con !

Lê Cao

Đừng quên like fanpage và liên hệ với chúng tôi TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan